chu-de-noi-bat Chủ đề nổi bật

Tủ đông Inverter là gì? Có nên mua tủ đông Inverter không?

Tủ đông là thiết bị gia dụng được sử dụng làm thiết bị lưu trữ lượng thực phẩm lớn trong gia đình, đặc biệt là những cửa hàng, nhà hàng, hộ kinh doanh cần lưu trữ thực phẩm hoặc trưng bày. Tuy nhiên,  tủ đông thường tiêu thụ điện năng công suất lớn, do đó tủ đông Inverter ra đời giúp tiết kiệm điện hơn trong quá trình sử dụng. Vậy tủ đông Inverter là gì? Những tính năng đặc trưng của tủ đông Inverter sẽ giúp ích như thế nào, hãy cùng Công Thành tìm hiểu nhé.

Tủ đông Inverter có khả năng tiêu thụ điện thấp hơn so với tủ thông thường

Tủ đông Inverter có khả năng tiêu thụ điện thấp hơn so với tủ thông thường. Nguồn: Sưu tầm

Tủ đông Inverter là gì?

Tủ đông Inverter được trang bị công nghệ Inverter với máy biến tần thế hệ mới. Bên cạnh những chức năng bảo quản - làm lạnh thức ăn thông thường, tủ đông Inverter còn có nhiệm vụ khác là tốc độ làm lạnh nhanh, điện năng tiêu thụ ít, tránh lãng phí hơi lạnh và bảo vệ môi trường.

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Inverter trên tủ đông

Tốc độ của máy nén tủ lạnh Inverter được kiểm soát bằng cách thay đổi tần số của điện áp đầu vào. Mạch biến tần trong tủ đông Inverter trước tiên chuyển đổi dòng điện xoay chiều một pha 220 V - 50 Hz sang dòng điện 1 chiều và sau đó dòng điện 1 chiều được đảo ngược thành dòng điện xoay chiều với khả năng thay đổi tần số của nguồn điện xoay chiều.

Do đó, tủ đông Inverter mang lại hiệu quả tối đa và đạt được mức tiết kiệm điện lên tới 40% so với một tủ đông bình thường có cùng kích thước.

Tủ đông Inverter có nguyên lý hoạt động không khác nhiều với tủ thường

Tủ đông Inverter có nguyên lý hoạt động không khác nhiều với tủ thường. Nguồn: Sưu tầm

Lợi ích của Inverter trên tủ đông

Tiết kiệm điện bằng Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter (Công nghệ biến tần) kiểm soát tần số của dòng điện. Các sản phẩm sử dụng công nghệ này có khả năng kiểm soát công suất của thiết bị, giảm tối đa hao phí năng lượng đến 40% và giảm lượng tiêu thụ điện một cách tối đa.

Dàn lạnh ống đồng đặc biệt

Đồng là chất liệu đảm bảo khả năng truyền hơi lạnh tốt, giảm thiểu tối đa nguy cơ thất thoát nhiệt cũng như khả năng vận hành êm ái và độ bền cao. Với các tủ đông ngang hoặc tủ đông đứng thông thường, chất liệu dàn lạnh sẽ tùy thuộc vào tiêu chí sản xuất.

Tuy nhiên, riêng với các tủ đông Inverter, do đặc thù công nghệ biến tần, 100% các sản phẩm tủ đông lạnh loại này đều sử dụng dàn lạnh bằng đồng tăng khả năng làm lạnh và tiết kiệm điện hiệu quả hơn.

Dàn lạnh bền bỉ

Gas R600A là nguyên liệu thân thiện với môi trường. Đây là loại chất làm lạnh được ứng dụng nhiều trong việc làm lạnh ở nhiệt độ cao. R600A là một hydro cacbon đang ngày càng trở nên phổ biến do tính chất ít gây ra hiệu ứng nhà kính.

Gas R600A khi kết hợp cùng dàn lạnh ống đồng và công nghệ Inverter, có thể đem đến hiệu quả tiết kiệm 40% điện năng so với các sản phẩm tủ đông, tủ mát thông thường.

Dàn lạnh bền bỉ đem đến khả năng sử dụng tốt

Dàn lạnh bền bỉ đem đến khả năng sử dụng tốt và tiết kiệm. Nguồn: Sưu tầm

Thiết kế thông minh

Tủ đông Inverter thường được chú trọng về độ dày của cánh cửa với lớp mút giữ nhiệt ở giữa, giảm thất thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Với thiết kế này, tủ cũng được giữ lạnh trong thời gian dài khi có sự cố mất điện đột ngột cũng như giảm các lỗi thường gặp như không lạnh, đóng tuyết, chảy nước… Việc này mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Hoạt động êm ái

Trong quá trình sử dụng, đối với tủ đông thường mỗi khi khởi động sẽ tạo ra sự rung lắc, tiếng ồn to gây khó chịu coh người tiêu dùng. Ngược lại, tủ đông Inverter lại được tích hợp cơ chế chống ồn, hoạt động êm ái, nhẹn nhàng không còn rung lắc khi sử dụng hoặc khởi động lại.

Tủ đông Inverter mang đến khả năng vận hành êm ái

Tủ đông Inverter mang đến khả năng vận hành êm ái. Nguồn: Sưu tầm

Có nên mua tủ đông Inverter không?

Đối với người kinh doanh hoặc gia đình đông người, việc sử dụng tủ đông để lưu trữ trong gia đình là điều cần thiết. Vì thể việc sở hữu một tủ đông có tích hợp công nghệ Inverter là một lựa chọn hoàn hảo để lưu trữ, cũng như tăng khả năng tiết kiệm điện trong gia đình.

Nếu như bạn đang cân nhắc về mua tủ đông, hãy lựa chọn những sản phẩm có công nghệ Inverter thế hệ mới để sử dụng an toàn, tiết kiệm hơn.

𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 0914 196 139 - 0909 32 0939 - 0847 800 800

𝐂𝐡𝐢 𝐧𝐡𝐚́𝐧𝐡 𝟏: Số 12 Cách Mạng Tháng 8, P. Thanh Bình, Biên Hòa, Đồng Nai (Vòng Xoay Chợ Biên Hòa)

dienmaycongthanh.vn

dienmaycongthanh.vn

Tác giả

Trung Tâm Điện Máy Công Thành Kinh doanh các mặt hàng ĐIỆN TỬ | ĐIỆN LẠNH | ĐIỆN GIA DỤNG chính hãng Sony, Samsung, LG, Panasonic, Daikin, Aqua, Toshiba...Liên hệ: 0914196139 - 0847800800.

Viết bình luận
* Thông tin bắt buộc
Bình luận

Bài viết này chưa có bình luận.